My Community
พฤศจิกายน 30, 2015, 02:55:59 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: SMF - Just Installed!
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อคิดข้อเขียนจากเพื่อน  (อ่าน 7984 ครั้ง)
ธงชัย
Newbie
*
กระทู้: 1


« เมื่อ: มกราคม 05, 2012, 02:13:00 pm »


ฟุตบอลไทย V.S. การเมืองไทย   

   ประมาณปี พ.ศ. ๒๕๐๘ ผมเป็นเด็กชนบทที่ได้โอกาสไปเรียนหนังสือ ชั้นมัธยมต้น    ที่บางกอก (ในยุคนั้นเราชอบเรียกกรุงเทพฯว่า “บางกอก”) โรงเรียนผมค่อนข้างจะบ้าฟุตบอล     ช่วงไหนที่มีการแข่งขันระดับชาติไม่ว่า กีฬาแหลมทอง (ซีเกมส์เพิ่งมาจัดเรียกตอนหลัง) รายการฟุตบอลคิงส์คัพ  ผมมักจะตามไปดูไปเชียร์ถึงสนามศุภชลาศัย  บรรยากาศดี  สนุกสนานคึกคัก  เหมือนปัจจุบัน  ดูฟุตบอลไทยตั้งแต่ยุคนั้นถึงยุคนี้ ต้องลืมคำว่าเสียใจ  แม้จะรู้ความรู้สึกนี้  แต่ก็ไป ทุกครั้งที่มีโอกาส  สมัยนั้นฟุตบอลญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ยังเป็นหมูสนาม  ไทยเราแข่งกับญี่ปุ่นเคยชนะ ๗ – ๐ , ๘ – ๐ ก็เคยมี  ยุคอดีตดังกล่าวผมจำนักฟุตบอลชวา (อินโดนีเซีย) ได้ไม่เคยลืม คือ         คุณอิสวาดี้  คุณอับดุลกาดี้ร์  ปีกซ้าย  ปีกขวา ตัวฉกาจ  ส่วนพม่าก็คือ หม่องทินอ่อง  ผู้รักษาประตูเอเชีย ทั้ง ๒ ทีม  เป็นทีมเด่นของชาติแหลมทอง  อินโดนีเซีย  เล่นบอลเร็ว  ส่งลูกด้วยส้นเท้าหลังได้ดี  ผมเสียดายทำไมไม่มี ทีมใดนำเอาเทคนิคดังกล่าวมาใช้อีกปีกทั้งสองน่ากลัวมากส่วนทีมพม่าเล่นบอลรัดกุม มีแผนการรุกการรับที่สุขุม รอบคอบใครจะยิงทีมพม่าได้ต้องเก่งจริง  สำหรับทีมมาเลเซีย  เวียดนาม  ยังมีฝีมือระดับรองลงมาในยุคนั้น พอๆกับทีมไทยเรามีคุณอัศวิน ธงอินเนตร  คุณเกรียงศักดิ์ นุกูลสมปรารถนา   คุณนิวัฒน์  ศรีสวัสดิ์ ฯลฯ เป็นดาราที่เราคนไทยรู้จักกันดี
จำได้แม่นยำจนถึงบัดนี้  พอบอลเรายิงทีมพม่าได้สักลูก  แล้วครึ่งหลังผู้เล่นเกือบทั้งหมดมักจะลงไปอุดประตู ท้ายสุดก็ถูกตีเสมอ  และกลับมาแพ้  กองเชียร์เราก็ใช่น้อยหน้า  มักจะ ได้ยินคำว่าราวีๆ เมื่อมีการกระแทกกระทั้นของผู้เล่นและพอจบการแข่งขันก็มีการปาระเบิดขวด     ลงไปในสนามควันคลุ้งทั่วสนาม  เวลากลับถึงบ้าน  ถึงโรงเรียนเราพากันนั่งบ่นเสียดายและเสียใจ   ทุกครั้งไป ซีเกมส์ครั้งที่ ๒๖ เดือนพฤศจิกายน ๒๕๕๔  ฟุตบอลไทยตกรอบแรกอีกแล้ว  เกือบ ๕๐ ปี เต็มที่ผมจำได้ในความรู้สึกของเด็กต่างจังหวัดเหมือนกับความรู้สึกของ คนไทยที่ชอบกีฬาฟุตบอลทั้งประเทศคิดเหมือนผมในบรรดาประเทศอาเซียน  เรามีศักยภาพหลายๆด้านที่มีฝีมือเยอะแยะ  เรามีระบบการเรียนรู้การกีฬาที่ดีเยี่ยม  เรามีโค้ช  มีคนบ้าคลั่งที่เก่งและถนัดกีฬาฟุตบอลอยากเป็นผู้จัดการทีมไทย ทำไมเราไม่จัดระบบให้ลงตัว   เงินทองก็มีพอสมควร (เห็นประกาศอัดฉีดทุกครั้งก่อนทีมไทยลงสนาม  นี่คือการสอนให้นักกีฬาไทยฝันถึงและนับถือเงินเป็นพระเจ้า  วัฒนธรรมผิดๆ แบบนี้จะสอนให้ยุวชนรุ่นหลังถือเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีในอนาคต)
ทีมฟุตบอลมาเลเซีย  ได้ชนะเลิศในซีเกมส์ครั้งนี้ผมยืนยันได้เลยว่าไม่ใช่ฟลุ๊ค   เพราะผมติดตามการพัฒนาฟุตบอลของเขาทางข่าวกีฬามาโดยตลอด  ทุกคนทราบไหมว่าเขาเลียนแบบความสำเร็จมาจากทีมฟุตบอลไทยยุค Dream team ยุคคุณตะวัน ศรีปาน ,คุณเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง , คุณดุสิต  เฉลิมแสน ฯลฯ ยุคสิบกว่าปีที่แล้ว  ที่เราสร้างทีมฟุตบอล  โดยปูพื้นฐานจากเด็กๆ จาก
-2-
ยุวชน  เยาวชน ซึ่งเราไม่ใช่ทำเพียงวันสองวันเดือนสองเดือนก่อนการแข่งขัน  เราต้องเตรียม     ความพร้อมกับนักกีฬาที่นานพอสมควร  เลือกนักฟุตบอลทั้งประเทศ  หาผู้จัดการทีมโค้ช  ที่เก่งและมีเวลาทุ่มเทให้กับทีมฟุตบอล  ฟุตบอลดี  นักกีฬาดี ผู้ดูแลดี  คร้านที่จะหางบประมาณที่จะมาสนับสนุนไม่ได้  ตลอดจนการที่จะประสบความสำเร็จในระดับอาเชียนไม่ใช่เป็นเรื่องยาก 
ที่กล่าวยืดยาวมาทั้งหมดไม่ใช่ต้องการตำหนิใครหรือสรรเสริญใคร  เพียงแต่อยากจะฝากไปถึงคนไทยทั้งประเทศและผู้รับผิดชอบเราต้องช่วยกันคนละไม้คนละมือ  ร่วมผลักดันกันอย่างจริงจัง  อย่าทำแบบไฟไหม้ฟาง  พอสักพักก็ลืมหายกันไปเช่นที่เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า  เราต้องเอากีฬาฟุตบอลมาสร้างประเทศใหม่คล้ายกับที่ประเทศอาฟริกาใต้ ยุคคุณเนลสัน  แมนเดลา สร้างทีมรักบี้      “สปริงบอกซ์”  ชนะเลิศ World Cup ทำให้คนผิวขาว ผิวดำ ทั้ง ๒ ฝ่าย ซึ่งรบรากันไม่เลิก  เหมือนกับเสื้อเหลือง  เสื้อแดงของเรา  ผลงานคุณเนลสันฯ ทำให้ประเทศอาฟริกาใต้  สงบยุติความวุ่นวายภายในประเทศ  ผลต่อมามีการพัฒนาประเทศอย่างยอดเยี่ยม  การเงิน  การคลังดี  การท่องเที่ยวมีชื่อและการพัฒนาการด้านสังคมก็ดีขึ้นตลอดเวลา
   การเมืองไทยเราทุกคนก็คิดเหมือนกันว่าเสียดายที่เราแบ่งเป็นฝักเป็นฝ่าย  แยกข้างกันทำ  แยกกันเดิน  แล้วเมื่อใดถึงจะมีการพัฒนาการที่ดี เช่น อาฟริกาใต้  ผมอยากฝาก ฯพณฯ นายกหญิงไทยคนแรก  ช่วยทำการบ้านแทนพวกผมสักครั้งได้ไหมครับ  อยากฝากในสิ่งที่น่าจะไม่ยากเกินเลย  คือ  ข้อแรกท่านต้องเป็นตัวของตัวเอง  อย่าให้ใครมาแทรกแซงไม่ว่าใครๆ ทั้งสิ้น  ข้อสองซึ่งสำคัญมากเท่าๆ ข้อแรก ท่านต้องเฟ้นหาเสนาบดีกระทรวงศึกษาธิการ  มืออาชีพที่เก่งจริงดีจริง     มาวางพื้นฐานเด็กไทยให้เป็นเด็กเก่ง  เด็กดี  เด็กมีวินัย  เด็กมีคุณธรรม  และมีน้ำใจเป็นนักกีฬา  รู้แพ้รู้ชนะ   แสดงกิริยามารยาทที่ดีทุกครั้งที่ปรากฏภาพต่อสาธารณชนในนามตัวแทนนักกีฬาของ ประเทศไทย  อีกสักนิดก็คืออย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าคู่ต่อสู้เราด้อยเกินไป……….ธงชัย  วรรธนะพิศิษฐ์


บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 4,117


ตาไม่ดีหูก็ฟังยังไม่ถนัด ต้องสัมผัสลูบคลำตามยถาฯ


« ตอบ #1 เมื่อ: มกราคม 05, 2012, 07:02:43 pm »

 Grin Grin Grin  ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ครั้งหนึ่ง ท่านชิน เคยมีประสบการณ์เช่นนี้ ลองแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันดู น่าจะดี ท่านชินว่าไงครับ ?
บันทึกการเข้า

"สถาพร"สอนผมนิยมมา มิใช่ว่าโดยกำเนิดเกิดสันดาน
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 4,117


ตาไม่ดีหูก็ฟังยังไม่ถนัด ต้องสัมผัสลูบคลำตามยถาฯ


« ตอบ #2 เมื่อ: มกราคม 05, 2012, 07:59:15 pm »

 Grin Grin Grin วันนี้ จู่ๆก็มีคนโทรมาหาผม 2 ท่าน ท่านแรกคือ เลขาฯท่านผอ.ธงชัย ที่ต้องการนำเสนอเรื่องราวที่ท่านได้อ่านผ่านสายตาไปหมาดๆเมื่อครู่ "เที่ยวเดียวอย่าเพิ่งท้อ" กระผมขอเตือนภัยกับทุกๆท่านที่ได้อ่าน กรุณาอ่านให้ครบเที่ยวที่ 10 เสียก่อนแล้วค่อยออกความเห็น ด้วยว่า ความคิดความอ่านของ ผอ.ธงชัยท่านนี้ ลึกล้ำเป็นยิ่งนัก แม้แต่ไอ้เบื๊อกเพื่อนสนิทของท่านอ่านแล้วยังงงเป็นไก่ตาแตก กระผมอ่านมา 12 เที่ยวแล้วยังจับต้นชนปลายไม่ถูก ตามความคิดเห็นของกระผม ท่านผอ.ธงชัย อาจโดนเลขาฯท่านกลั่นแกล้ง พิมพ์ตกไปแบบบรรทัดเว้นบรรทัด หรือไม่ก็พิมพ์มาแบบ SMS ข้อความไม่ครบ แต่ลงชื่อผู้ส่ง ยังไงก็ตามใครตีความแตกแล้ว กรุณาแจ้งให้ทราบด้วยจักเป็นพระคุณอย่างสูง ขอรับ
 Grin Grin Grin ท่านที่ 2 ท่านเป็นถึงเจ้ากรม กองทัพอากาศ กำลังเดือดร้อนมาก แต่หลังจากฟังถ้อยอรรถาธิบายจากกระผมแล้ว ความเดือดร้อนนั้นก็หมดไป กระผมจึงอยากนำเรียนถึงท่านๆอีกสักครั้ง เว็บของเรา คือ osk85.net นะขอรับ มิใช่ osk85.com เช่นดังแต่ก่อน ก่อนจะเข้าระวังตัวให้ดี ดูซ้ายดูขวาดูหน้าดูหลัง ให้แน่ใจว่าไม่มีใครตามเสียก่อนค่อยเข้าไป และเมื่อพูดถึงเจ้ากรมท่านนี้แล้ว กระผมนึกขึ้นมาได้ มีปัญหาให้พวกท่านลองทายกันดู เจ้ากรมที่เอ่ยถึงท่านนี้ มีความสามารถที่ผิดมนุษย์อยู่อย่างหนึ่ง มีใครทราบหรือไม่ว่ามันคืออะไร ?  Grin Grin Grin
บันทึกการเข้า

"สถาพร"สอนผมนิยมมา มิใช่ว่าโดยกำเนิดเกิดสันดาน
ตุ้มมง
Hero Member
*****
กระทู้: 572« ตอบ #3 เมื่อ: มกราคม 08, 2012, 09:46:54 am »

แดกข้าว ทาง ตูดป่าว
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 4,117


ตาไม่ดีหูก็ฟังยังไม่ถนัด ต้องสัมผัสลูบคลำตามยถาฯ


« ตอบ #4 เมื่อ: มกราคม 09, 2012, 07:53:40 am »

 Grin Grin Grin ไอ้ตุ้ม ท่านผู้นี้ร้องเรียนมาว่า เมื่อครั้งอยู่ ม.ศ.1โดนมึงใส่ร้ายป้ายคนอื่น มันว่ามึงชักเองป้ายเอง แต่มันกลับถูกสังคมลงโทษ มึงจะว่าไง?
บันทึกการเข้า

"สถาพร"สอนผมนิยมมา มิใช่ว่าโดยกำเนิดเกิดสันดาน
ตุ้มมง
Hero Member
*****
กระทู้: 572« ตอบ #5 เมื่อ: มกราคม 09, 2012, 08:42:03 am »

เฮ้ย พี่ ค่วย ของของใครทำขึ้นมา จากการปั่นพลังงาน ก้อต้องดูแลกันเอง มัน logic อยู่แล้ว โลกสีเขียว
บันทึกการเข้า
woras
Hero Member
*****
กระทู้: 1,066


วันคืนที่อบอุ่น


« ตอบ #6 เมื่อ: มกราคม 09, 2012, 09:02:44 pm »

 Grinดีใจมากที่ท่าน กกต.ให้เกียรติมาจุดประกายความคิดรื้อฟื้นอดีตอันแสนหวาน....จริงที่สุดวันนั้น สราวุธ ประทีปกรชัย ลงสนามเป็นนัดแรกในนามทีมชาติไทยพบเกาหลี ที่สนามศุภฯ ผมยังจำเหตุการณ์ได้ดี ทุกคนบอกว่าวิญญาณอัศวิน ธงอินเนตรเข้าสิง ไอ้ ลีแฮเต็ก (ไอ้หน้าแดง)ดาราเอเซียของเกาหลี ยังพาทีมมาพ่าย ไทย 3-0 มันเหลือเชื่อไหมครับ ส่วนไอ้ยุ่นไม่ต้องพูดถึงมันหมูสนามวิ่งกันพล่าน ตัวก็ยังกับควายแต่สู้พี่ไทยไม่ได้หรอก...นี่พี่ฮันท์ชื่นชมบิ๊กหอยที่สร้างทีมชาติชุดBขึ้นมาชนะชุดAนะเนี่ย... Grin
 Shockedผมดูบอลไทยจนเลิกดู เลิกลุ้น สรุปว่าไม่มีความเป็นมืออาชีพ เรื่องของอารมณ์ยังเป็นเรื่องปกติ การจะพัฒนาฝีเท้าไปขนาดไหนต้องพัฒนาวุฒิภาวะทางอารมณ์ควบคู่ไปด้วย ต้องเล่นเพื่อชนะ แต่ถ้าแพ้ก็ต้องแพ้ ต้องพยายามจนวินาทีสุดท้ายแต่ไม่ใช่เร่งรีบจนเสียจังหวะ หรือเสียความมีฝีเท้าไปตามเวลาที่เร่งรีบ คือใจมันไม่นิ่ง โอกาสที่จะยิงอย่างเยือกเย็นให้เป็นประตูหายไป จึงตีเสมอก็ไม่ได้...เป็นเช่นนี้มาตลอด ไม่เหมือนดูแมนยูเตะเลย...พุดโธ่
 Sadส่วนเรื่องการเมืองไม่อยากพูด มันต่างความคิดกัน เวลา การศึกษา ประสบการณ์จากเหตุการณ์ทางการเมืองจะหล่อหลอมความคิดคนให้ก้าวไปทีละนิด ทีละนิด จนทัดเทียมประเทศที่เจริญแล้วเช่นยุโรป หรืออเมริกา ในอีกกว่าร้อยปี ผมว่ากว่าคนไทยจะแยกออกถึงประชาธิปไตย และสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคลของคนอื่น คงอีกนานโข ....อ้ายสถาบันที่จะหล่อหลอมคนให้มีสำนึกทางสังคมมันแทบมีน้อยนิด แต่อ้ายสถาบันที่สั่งสอนให้คนมาเป็นเจ้านายคน ยึดมั่นในอาวุโส ตามรุ่น แดกกันเป็นเรื่องธรรมดา วิ่งเต้นกันเพื่อยศตำแหน่งเป็นเรื่องธรรมดา ขอเพียงเรียงกันไปตามรุ่นและยึดมั่นในสี ในสถาบัน.... วันหนึ่งอ้ายพวกที่มันนั่งดูเขากดขี่มันมานานก็จะลุกขึ้น อ้าวเฮ้ย สถาพรช่วยตรูด้วยนะ... Grin
บันทึกการเข้า

เมื่อท้องฟ้าสีทองผ่องอำไพ  ประชาชนจะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 4,117


ตาไม่ดีหูก็ฟังยังไม่ถนัด ต้องสัมผัสลูบคลำตามยถาฯ


« ตอบ #7 เมื่อ: มกราคม 09, 2012, 09:21:11 pm »

 Grin Grin Grin กูเลิกดูบอลล์มานานแล้ว หลังจากที่มันพัฒนาแปรสภาพจากกีฬาไปเป็นการพนันเต็มรูปแบบ เพี่อนกูหลายคน เรียนมาดีๆ ทำงานมาดีๆ ฉิบหายวายวอดก็เพราะมันนี่แหละ ไอ้ควบลูกครึ่ง ควบครึ่งลูก โคตรพ่อโคตรแม่มันไม่สั่งสอน ยม. ยม. ยม. ใช่ไหมวะตุ้ม
บันทึกการเข้า

"สถาพร"สอนผมนิยมมา มิใช่ว่าโดยกำเนิดเกิดสันดาน
chin
Sr. Member
****
กระทู้: 271


ล้วนรักเกียรติ รักนาม รักความดี


« ตอบ #8 เมื่อ: มกราคม 13, 2012, 03:08:46 pm »

 Huh? Huh? Huh? Huh? Huh? Huh? Huh? Huh? Huh? Huh? Huh?
ตรงใจจริงๆครับทุกท่าน มีหลายสาเหตุที่ทำให้ คนเก่งใช้ความเก่งไปในทิศทางที่ต่างกัน แล้วพวกกูถูกเสมอ และจะยอมรับพวกมันไม่ได้เสียด้วย
 Huh?เราเคยเดินทางไปรับโรงเรียน สวนฯน้องใหม่กับ ผอ.สมหมายฯที่ลานสกา นครศรีธรรมราช ขอบคุณท่านธงชัย ที่มาร่วมการต้อนรับกับท่านวิโชคและษิษย์เก่าหลายๆท่านที่มาร่วม ด้วย
ได้เล่าเรื่องราวประหลาดๆในโรงเรียนและสังคม ตามที่สมองน้อยๆของเราเก็บสะสมไว้ให้ท่านธงชัยฟัง ท่านก็หงุดหงิดอยู่บ้าง แล้วก็บอกว่าจะเขียนระบายความเรื่องเหล่านีี้ แต่ก็ เงียบไป
 Huh?คราวน้ำท่วมกองทัพอากาศ(บ้านข้าพเจ้าโดนด้วย) อพยพไปอยู่สุราษฎร์ธานี ผอ.กกต.จ.สุราษฎร์ธานี(ธงชัย)ได้มาเยี่ยมครอบครัวและผู้ติดตามที่หนีน้ำมาด้วยกัน พร้อมอุปกรณ์บรรเทาความเดือดร้อนและได้สนทนาแลกเปลี่ยนความแปลกประหลาดหลายๆประการ อาจจะเป็นที่มาของข้อความดังกล่าวของท่าน ก็ได้
 Huh?ท่านวอร์ก็มีความรู้สึกดีๆที่เคยมีในอดีต และกำลังสลดหดหู่กับปัจจุบัน
 Huh?ท่านตุ้มก็เคยถามไถ่เหตุการณ์บ้านเมืองที่มีเรื่องรางน่าอัศจรรย์กันบ้างแล้ว ตามงานพิธีต่างๆ
 Huh?ท่านค่วยน่ะขาประจำอยู่แล้ว ท่านหมูดีก็ด้วยนะครับ
 Huh?น่าจะมีท่านอื่นๆที่ไม่ได้กล่าวถึงคล้อยตามมาบ้าง ขออภัยที่ไม่ได้กล่าวถึง
 Roll Eyesเราสู้ไม่ไหว(เหนื่อยเหลือเกิน)...เลยถอยไปตั้งหลักอยู่...แต่ความรู้สึกยังเคยไม่เปลี่ยนแปลง....
 Grinเมื่อมาเจอเหล่าความคิดเห็นนี้เข้า....เชื้อไฟมันเริ่มปะทุแล้วล่ะ
 Kissโรงเรียนของเรา ก็ได้ ผอ.ท่านใหม่มา เราได้พบปะพูดคุยและได้เสนอข้อคิดบางประการเกี่ยวกับความเป็นสวนกุหลาบ และขอให้ท่านสร้างโรงเรียนให้กลับมาสู่วัฒนธรรม(อันดี)ของสวนกุหลาบ ด้วย(ปัจจุบันเราดูมันไม่ค่อยปกติน่ะ)
 Roll Eyes Roll Eyes Roll Eyes เอาเป็นว่า...มาร่วมกันหาหนทาง...มาหาเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันเสียบ้างก็ดีนะครับ  เผื่อจะมีอะไรดีๆทำให้สบายใจกันบ้างไม่มากก็น้อย..ละกัน:Smiley Roll Eyes Roll Eyes
ดีมั้ยเอ่ย
 Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin
บันทึกการเข้า

รักโรงเรียน ซึ่งเป็นที่ อวยวิชา
ตุ้มมง
Hero Member
*****
กระทู้: 572« ตอบ #9 เมื่อ: มกราคม 13, 2012, 04:21:04 pm »

ท่านนายพล ชิน ยิ่งตอนนี้ จะจ่าย ศพละ 7.5 ล้านเลย เซ็งเป็ดเลย amazing red shirt amazing ก้อต้องบอก พี่ค่วยอีกว่า ยม. ยม. เม็ดมะยม
บันทึกการเข้า
woras
Hero Member
*****
กระทู้: 1,066


วันคืนที่อบอุ่น


« ตอบ #10 เมื่อ: มกราคม 13, 2012, 07:25:42 pm »

ท่านนายพล ชิน ยิ่งตอนนี้ จะจ่าย ศพละ 7.5 ล้านเลย เซ็งเป็ดเลย amazing red shirt amazing ก้อต้องบอก พี่ค่วยอีกว่า ยม. ยม. เม็ดมะยม

.....ถ้ารู้ว่าจ่าย 7.5 ล้านกูไปเดินแถวราชประสงค์แล้ว ลูกเมียจะได้สบายว่ะ...ไอ้ เย๊ะ..เป็ด เอ๊ยยยย... Angry
บันทึกการเข้า

เมื่อท้องฟ้าสีทองผ่องอำไพ  ประชาชนจะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน
admin
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 4,117


ตาไม่ดีหูก็ฟังยังไม่ถนัด ต้องสัมผัสลูบคลำตามยถาฯ


« ตอบ #11 เมื่อ: มกราคม 19, 2012, 07:19:47 pm »

 Shocked Shocked Shocked ข้าวจะยากหมากจะแพง ระวังตัวกันเอาไว้ คิดกันให้ดีๆเวลานี้เงินอยู่ที่ใคร ขบวนการยักย้ายถ่ายเทเงินให้อยู่แต่ในพวกของตน ถึงเวลาบ้านเมืองอดอยาก ทุกข์ยาก เงินล้านเหลือค่าแค่เงินหมื่น เงินหมื่นเหลือค่าแค่เงินร้อย เงินร้อยเหลือค่าแค่บาทเดียว จะเอาเงินที่ไหนซื้อกิน รู้สึกกันบ้างไหม ทำไมจึงต้องยักย้ายถ่ายเทเงินให้อยู่แต่ในพวกของตน สมัยก่อน ใครมีเงินอยู่ได้ ใครไม่มีเงินอดตาย แต่ในยุคที่กำลังจะมาถึง เป็นไปได้ไหมว่า ถ้ามีเงินไม่มากพอก็อาจจะอดตายได้ มีเงินล้านจะไม่ได้เป็นเศรษฐีเป็นได้แค่เพียง "ผู้รอดตาย" รัฐบาลนี้ทำให้สิ่งที่ไม่น่าเป็นเรื่องให้เป็นเรื่องขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่งคงไม่ยากหากจะทำมันขึ้นมาอีกสักครั้ง ถ้าข้าวแกงจานละสามหมื่น แล้วกูจะอยู่ยังไงวะเนี่ย 7.5ล้านก็ไม่ได้รับแจก ยม. ยม.  Roll Eyes Roll Eyes Roll Eyes สังหารโหดด้วยราคาสินค้า ขอเพียงข้าอยู่ได้มากกว่าแค่วันเดียว เสี้ยนหนามก็ไร้สิ้น
บันทึกการเข้า

"สถาพร"สอนผมนิยมมา มิใช่ว่าโดยกำเนิดเกิดสันดาน
ตุ้มมง
Hero Member
*****
กระทู้: 572« ตอบ #12 เมื่อ: มกราคม 19, 2012, 09:25:08 pm »

สับสน งวยงง ถ้าวันนี้เรายังดีกันอยู่


* 555000000906604.jpg (22.12 KB, 500x302 - ดู 445 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
woras
Hero Member
*****
กระทู้: 1,066


วันคืนที่อบอุ่น


« ตอบ #13 เมื่อ: มกราคม 22, 2012, 09:51:52 pm »

สับสน งวยงง ถ้าวันนี้เรายังดีกันอยู่

.....อย่างง ข้าดูทีวีวันก่อน ป๋าไม่มองแม้หางตา...น้ำดีกับน้ำเน่ามันอยู่กันบ่ได้หรอก..... Cool Cool
บันทึกการเข้า

เมื่อท้องฟ้าสีทองผ่องอำไพ  ประชาชนจะเป็นใหญ่ในแผ่นดิน
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2006-2008, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!